Vaseline thực chất là gì

Thành phần chính của Vaseline là petroleum jelly nguyên chất, hay còn được biết đến với tên gọi Vaseline petroleum jelly. Đây là sản phẩm hóa dầu được tạo nên trong quá trình sản xuất dầu thô, trải qua 3 lần tinh chế, loại bỏ hoàn toàn tất các các tạp chất và có nồng độ tinh khiết cao nhất

Ngày đăng: 19-12-2017

15,510 lượt xem

Vaseline không đơn đơn thuần chỉ là tên của một thương hiệu hóa mỹ phẩm trực thuộc tập đoàn Unilever mà nó còn có một tên gọi thông dụng khác, đó là sáp mỡ.

Tuy nhiên, điều cơ bản làm nên sự khác biệt giữa Vaseline và sáp mỡ thông thường khác, đó là sự tinh khiết (pure). Thành phần chính của Vaseline là petroleum jelly nguyên chất, hay còn được biết đến với tên gọi Vaseline petroleum jelly. Đây là sản phẩm hóa dầu được tạo nên trong quá trình sản xuất dầu thô, trải qua 3 lần tinh chế, loại bỏ hoàn toàn tất các các tạp chất và có nồng độ tinh khiết cao nhất. Về mặt khoa học, đó là sự pha trộn của các hydrocarbon, một hợp chất hữu cơ tạo thành từ nguyên tử cacbon và hydrogen.

Khi bôi lên da, petroleum jelly tạo thành một lớp màng ẩm chống lại sự thoát hơi nước của da và sự tấn công của vi khuẩn từ môi trường xung quanh. Và đây cũng chính là bí mật tạo nên sức mạnh của những hũ kem "nhỏ nhưng có võ" này.

Sáp dưỡng ẩm Vaseline nên có trong tủ thuốc mọi gia đình

Sáp dưỡng ẩm Vaseline nên có trong tủ thuốc mọi gia đình

Petroleum jelly không xấu như bạn nghĩ

Có nhiều ý kiến cho rằng petroleum jelly là dầu hỏa, không tốt cho da tí nào. Hơn nữa kết cấu dày, dạng sáp và nhờn của Vaseline thường gây nhầm lẫn  rằng nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc ngăn không cho da "thở".

Trên thực tế, petroleum jelly hoàn toàn "no - comodegenic", có nghĩa là nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Thứ hai, da của bạn không "thở", bởi vì chúng ta không phải là động vật lưỡng cư. Da sẽ không nhận oxy từ không khí, nhưng các tế bào hồng cầu lại mang oxy chạy trong các mô mạch bên dưới nó. Tuy petroleum jelly không được chiết xuất từ nguồn gốc thực vật, nhưng nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng trên da.

Đừng dùng Vaseline làm kem dưỡng ẩm

Petroleum jelly không phải là một chất humectant (dưỡng ẩm) mà là một occlusive (khóa ẩm). Không giống như Hyaluronic acid (HA), nó không hề cung cấp nước cho da của bạn mà chỉ giữ ẩm, tạo lớp màng chắn ngăn không cho mất đi độ ẩm trên da. Rào cản này cũng bảo vệ da khỏi mầm bệnh, vì vậy nó giúp vết thương nhỏ và mụn trứng cá lành lại nhanh hơn. Độ ẩm của da càng nhiều, làn da của bạn càng khỏe mạnh và rực rỡ, thu nhỏ lỗ chân lông và hạn chế những nếp nhăn xuất hiện do mất nước.

Nếu bạn còn phân vân, hãy ngó thử bảng thành phần của kem dưỡng Creme de La Mer huyền thoại của nhà Estee Lauder, petroleum jelly xếp hẳn thứ 3 trong số 43 thành phần chính. Đúng là không đùa được đâu nhỉ! Vì vậy, Vaseline cần được sử dụng kèm với một chất làm ẩm nếu không nó sẽ không đạt được tác dụng đáng mong đợi.

Trước khi ngủ bạn chỉ cần bôi một lớp mỏng Vaseline như là bước khóa ẩm cuối cùng hay thay thế cho mặt nạ ngủ. Trong suốt đêm, nó giữ tất cả tinh chất quý giá như serum, dưỡng ẩm trong một lớp khóa kéo đặc biệt, nhất là trong thời tiết nóng nực thiếu ẩm như mùa hè hay cả khi bạn sử dụng điều hòa.

Bạn cũng có thể sẽ phải mất một thời gian để quen với cảm giác Vaseline trên khuôn mặt, nhưng nó không hề khó chịu đâu. Nếu bạn muốn dùng nó cho tóc, một lời khuyên hữu ích là nên bôi phần đuôi tóc và ủ nó trong một chiếc khăn khô nếu bạn để qua đêm. Sau khi thức dậy, cả da và tóc của bạn sẽ có những thay đổi đáng kinh ngạc đấy.

Hãy thử nó và cho mọi người biết bạn thích nó như thế nào nhé!

Theo afamily
 

------------------------------------------------------------------------------------------

Giờ làm việc: 8h-21h từ T2 - CN. 

 

Xin quí khách hàng lưu ý: Hiện tại An Mỹ Shop chỉ bán online, nên các bạn đến mua hàng vui lòng gọi điện trước.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha